6 mẹo tự tin giúp tăng thêm thu nhập cả tỷ mỗi năm

Sự tự tin trong quá trình thực hiện công việc, cùng khả năng chứng minh năng lực cho đồng nghiệp và khách hàng, chính là yếu tố tạo nên thành công cho mỗi cá nhân.

Chuyên gia tư vấn về năng suất làm việc Susie Moore đã dành 10 năm làm việc trong trong một công ty bán hàng với mức lương 75.000 USD/năm (1.7 tỷ VND). Sau khi tìm ra phương pháp thay đổi con đường sự nghiệp, cô đã có thể kiếm được khoảng 500.000 USD/năm (gần 12 tỷ VND).

Nữ chuyên gia khẳng định một phần thành công có được đến từ việc xây dựng sự tự tin trong công việc, cho các dương vật giả cao cấp đồng nghiệp và khách hàng thấy rằng cô là một người thông minh, có năng lực và sẵn sàng đón nhận mọi thứ.

Nữ chuyên gia đã chia sẻ sáu lời khuyên giúp xây dựng sự tự tin để thành công.

  1. Không dễ dãi đồng ý

Việc gật đầu đồng ý với người khác luôn là một việc dễ dàng, bởi chúng ta có suy nghĩ rằng đồng ý sẽ giúp giảm thiểu phiền phức hay tranh cãi không mong muốn.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn đưa ra những mong muốn một cách lịch sự và súc tích. Chúng ta được trả tiền để suy nghĩ, sáng tạo và đóng góp chiến lược. Việc chỉ tuân lệnh thực thi thì máy móc còn làm tốt hơn bạn.

Bạn cũng không nên luôn cố gắng phản đối hay tranh cãi. Điều này sẽ nhanh chóng tạo ra mệt mỏi khi thảo luận. Thay vào đó, hãy bắt đầu kiểu “Tôi đồng ý với quan điểm đó, Tom, ngoài ra chúng ta có thể …”

  1. Đừng đặt quá nhiều câu hỏi

Đừng bao giờ cố gắng thêm từ nghi vấn vào cuối những nội dung vốn không cần phải hỏi nữa. Ví dụ “Đó là điều chúng ta sẽ thực hiện, phải không?”. Việc thêm từ “phải không” này sẽ làm suy yếu đi câu nói của chính bạn, khiến bạn trở thành một người thiếu dứt khoát. Do đó, đừng lạm dụng những từ nghi vấn.

  1. Giới thiệu đủ họ tên

CEO đầu tiên của Susie Moore đã dạy cô ấy một điều mà cô không bao giờ có thể quên được. Đó là khi giới thiệu bản thân, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy sử dụng đầy đủ họ tên đi kèm với cái bắt tay. Do đó, thay vì “Chào, tôi là Susie” thì hãy nói “Xin chào, tôi là Susie Moore”.

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy cách chào hỏi này có chút kỳ quặc, nhưng cách giới thiệu này có sức mạnh và quyết đoán. Bạn nhận ra người đối diện sẽ đứng thằng và nghiêm túc lắng nghe. Điều này cũng thể hiện sự coi trọng của bạn với người đối diện.

  1. Đừng luôn luôn nói “có”

Theo Susie, cố gắng nói “Có” mọi lúc để thỏa mãn tất cả yêu cầu đôi khi tác dụng ngược với chính bạn, làm mất đi giá trị của con người bạn.

Thay vào đó, bạn có thể phản ứng kiểu trước một lời nhờ vả như: “Jane, tôi rất muốn hỗ trợ cho dự án mới này nhưng tôi đã đầy việc cho đến cuối tháng. Tôi nghĩ Liz sẽ là một đồng nghiệp tuyệt vời! Hoặc tôi có thể tham gia trong hai tuần kể từ bây giờ khi lịch có thể trống”.

  1. Ngồi ở hàng đầu hoặc trung tâm

Hãy nhờ rằng mọi người luôn để những đứa trẻ nghịch ngợm ngồi cuối xe buýt. Trong phòng họp, ý nghĩa cũng không khác mấy. Nếu được tự chọn vị trí, nên chọn ngồi ở hàng đầu, phía trước hoặc vị trí trung tâm. Đoán xem, những vị trí này sẽ gần ai? Đó là những người lãnh đạo. Đồng https://suongshop.com/duong-vat-gia/ thời, hãy có ý thức về tư thế của bạn. Để vai tự nhiên, cằm và nụ cười sẽ khiến bạn trở thành một người tự tin nhất căn phòng. Những thay đổi nhỏ này sẽ góp phần tạo nên phong thái cho bạn.

  1. Đừng nói xin lỗi quá nhiều

Hãy thử loại bỏ từ xin lỗi ngay từ bây giờ (trừ khi làm đổ cà phê lên ai đó hoặc làm điều gì đó thực sự cần lời xin lỗi). “Cảm ơn” là một tuyên bố mạnh mẽ hơn “Xin lỗi” rất nhiều. Hãy luôn mỉm cười và sử dụng từ ma thuật: “cảm ơn bạn”.

Hộ lan tôn sóng

Hộ lan tôn lượn sóng

Hộ lan mềm

Hộ lan mềm – Hộ lan tôn sóng – Tôn sóng hộ lan

Tôn sóng hộ lan

 

Bài Viết Liên Quan