Tìm hiểu về Hộ lan tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng

1. Giới thiệu về Hộ lan tôn sóng

Trong thiết kế của dự án hạ tầng giao thông thường có những hạng mục sau: Hệ thống đèn điện (có cả đèn năng lượng mặt trời), Cột điện chiếu sáng, biển báo giao thông đường bộ, cục đảo giao thông, lan can cầu, đinh phản quang, màng phản quang, tiêu phản quang cọc tiêu, Ốp chụp cột Km phản quang, các loại dải phân cách cứng và phân cách mềm. chóp giao thông, gương cầu lồi, gờ giảm tốc, sơn vạch kẻ đườnghộ lan tôn sóng hay có tên gọi khác là hộ lan mềm.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về Hộ lan tôn sóng hay còn gọi là hộ lan mềm.

Vậy Hộ lan tôn sóng là gì?

Hộ lan tôn sóng hay còn gọi là hộ lan tôn lượn sóng, hộ lan mềm, tường hộ lan mềm, hay rào ray tôn lượn sóng…. Nó là một công trình kiên cố, được thiết kế đảm bảo an toàn giao thông, giảm xung lực khi có các phương tiện giao thông tác động vào. Tác dụng chính của Hộ lan tôn sóng hay còn gọi là hộ lan tôn lượn sóng, hộ lan mềm là trượt, giảm xung lực va đập, hạn chế các phương tiện giao thông văng ra khỏi làn an toàn hay xuống vực sâu, giảm thiểu rủi ro trong các trường hợp không may gặp tai nạn khi tham gia giao thông.

Chính vì vai trò rất cần thiết như trên nên các Vị trí lắp đặt của Hộ lan tôn sóng hay còn gọi là hộ lan tôn lượn sóng, hộ lan mềm thường được nghiên cứu, khảo sát, tính toán rất cụ thể, hợp lý để phát huy hết tác dụng của nó.

Hộ lan mềm thường được lắp đặt tại các vị trí sau:

– Lắp đặt tại các điểm đen thường xảy ra tai nạn, các đường cong có tầm nhìn bị che khuất, các đường đèo, dốc cao nguy hiểm, kết hợp với biển báo giao thông để cảnh báo trước và gương cầu lồi nhằm dễ quan sát hơn khi tham gia thông

– Lắp đặt tại hai bên lề đường, giữa đường nơi có dải phân cách cứng (chúng ta thường thấy trên các đường cao tốc). Lắp đặt song song với vạch sơn kẻ đường.

– Lắp đặt tại các trạm kiểm soát vé, các đường dẫn đầu cầu

– Lắp đặt tại các đường có lề đắp cao hơn 3m

– Lắp đặt tại các đường đèo, đồi núi, vực sâu nguy hiểm, các khu đông dân cư…

Thiết kế chuẩn của Hộ lan tôn sóng là gì?

Hộ lan tôn sóng bao gồm các trụ cột, tấm sóng hay còn gọi là thanh giữa, hai đuôi sóng hay còn gọi là tấm đầu cuối và phụ kiện lắp đặt đi kèm. Tùy theo yêu cầu của các dự án, người mua hàng, nhu cầu sử dụng mà hộ lan mềm được chế tạo và sơn mạ khác nhau. Chúng được chế tạo bằng thép và thành phẩm được mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân, sơn tĩnh điện hoặc sơn trắng đỏ.

Về cột Hộ lan mềm thường có ba loại thiết kế cơ bản như sau:

– Hộ lan tôn sóng cột tròn Phi 113,5 dày 5mm hoặc cột tròn Phi 141,3 dày 5mm

– Hộ lan tôn sóng cột hộp dày 5mm

– Hộ lan tôn sóng cột U dày 5mm

Các loại này sẽ có thiết kế cơ bản đều dày 5mm, tuy nhiên chiều cao của cột sẽ khác nhau tùy theo bản vẽ thiết kế và địa hình thi công. Rất ít khi cột Hộ lan mềm được thiết kế độ dày nhỏ hơn 5mm, để đảm bảo cho sự vững chắc của tường Hộ lan tôn sóng.

Về tấm sóng:

Các tấm sóng hộ lan mềm thường chế tạo bằng thép có độ dày là 3mm với mác thép cơ bản là: CT38, SS400, SS540 với chiều dài thường là: 2m – 3m- 4m- 6m cụ thể như sau:

– Tấm sóng W310x2320x3mm =2m (Chiều cao: 310mm, Chiều dài tấm sóng: 2320mm, khoảng cách các cột là 2m/cột)

– Tấm sóng W310x3320x3mm =3m (Chiều cao: 310mm, Chiều dài tấm sóng: 3320mm, khoảng cách các cột là 3m/cột)

– Tấm sóng W310x4320x3mm =4m (Chiều cao: 310mm, Chiều dài tấm sóng: 4320mm, khoảng cách các cột là 4m/cột)

– Tấm sóng W310x6320x3mm =6m (Chiều cao: 310mm, Chiều dài tấm sóng: 6320mm, khoảng cách các cột là 6m/cột)

Vật liệu thường dùng để sản xuất hộ lan tôn sóng là gì?

Hộ lan mềm thường chế tạo bằng thép có độ dày là 3mm-5mm với mác thép cơ bản là: CT38, SS400, SS540. Thép CT38, SS400, SS540 có chiều dày 3-5mm hoặc các mác thép tương đương có các thông số kỹ thuật đáp ứng như sau:

+ Giới hạn bền kéo > 370Mpa

+ Giới hạn chảy > 215Mpa

+ Độ dãn dài > 18%

– Trong trường hợp sử dụng các mác thép có độ bền cao hơn phải đáp ứng các thông số sau:

+ Giới hạn bền kéo> 540Mpa

+ Giới hạn chảy> 290Mpa

+ Độ dãn dài > 18%

Lớp phủ ngoài cùng của hộ lan tôn sónghộ lan mềm thường có những loại nào?

Bề mặt được phủ bao gồm 4 loại cụ thể như sau:

– Thứ nhất: Sơn tĩnh điện

Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) được sơn bằng sơn tĩnh điện: Được áp dụng cho các loại vật liệu có độ dày khác nhau, nó rất ít được áp dụng, chủ yếu dùng cho các khu chung cư,  nhà cao tầng, nơi dân cư đông đúc… vì tuổi thọ rất kém. Tuổi thọ từ 6 -12 tháng.

– Thứ hai: Sơn trắng đỏ

Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) được sơn bằng sơn trắng đỏ:  Có thể sơn trắng đỏ 2 lớp hoặc 3 lớp tùy theo yêu cầu, thiết kế của dự án. Chúng được sơn bằng sơn chuyên dụng theo tiêu chuẩn QCVN41:2012/BGTVT . Giá thành rất rẻ, dễ dàng áp dụng.

Chúng ta thường thấy Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) loại này thường được lắp đặt ở các đầu cầu, trạm thu phí, đường miền núi … để dễ dàng quan sát được khi tham gia giao thông. Tuy nhiên tuổi thọ của Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) Sơn trắng đỏ không cao, chúng không bền bằng phương pháp mạ điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng. Tuổi thọ thường từ 12-24 tháng.

– Thứ ba: Mạ điện phân

Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) được mạ điện phân sẽ có chiều dày lớp mạ tối thiểu là 15micromet. Lớp mạ điện phân này có khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa, chịu được axit nồng độ thấp, khí hậu khắc nghiệt. Với Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) sau khi được mạ điện phân sẽ có kết quả tốt hơn hẳn các phương pháp trên tuy nhiên tuổi thọ của chúng đạt 5-6 năm.

– Thứ tư: Mạ kẽm nhúng nóng

Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn ASTM A123 cho chiều dày lớp mạ kẽm đạt từ 55-85 micromet. Chiều dày lớp mạ bằng phương pháp này có thể cao hơn nữa do tay nghề, kỹ thuật của Cán bộ, công nhân mạ, vật liệu và chất liệu Kẽm. Với lượng kẽm cao sẽ cho độ dày tuyệt vời. Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền.

Nó là một quá trình duy nhất bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn bằng cách ngâm toàn bộ hay hoàn toàn sản phẩm trong một bể kẽm nóng chảy có nhiệt độ lên đến 450 độ C. Vì thế lớp mạ kẽm sẽ không bị bong bóc, ăn mòn… như sản phẩm được sơn, tạo ra lớp bảo vệ vĩnh viễn cho bề mặt kim loại.

Đối với Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng có thể nói là đỉnh cao và hiện đại nhất hiện nay. Hộ lan mềm sau khi được mạ kẽm nhúng nóng thì bề mặt được bảo vệ vĩnh viễn, rất khó để bị hư hỏng hay han rỉ. Chính vì vậy mà hiện nay các dự án, chủ đầu tư đều rất ưa chuộng, tin dùng Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng để phục vụ cho dự án trọng điểm, nâng cao chỉ số an toàn giao thông cho các con đường.

2. Báo giá Hộ lan tôn sóng các loại

Công ty TNHH Xây Dựng Bách Tín tự hào là đơn vị chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt, cung cấp các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trên toàn quốc như: Vật tư sơn kẻ đường, Thi công sơn kẻ vạch đường, Máy thi công sơn vạch kẻ đường, Biển báo giao thông, Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm), Lan can cầu mạ kẽm nhúng nóng, Đảo giao thông, Khe co giãn, Màng phản quang, Gương cầu lồi các loại, Gờ giảm tốc cao su các loại…

Với cam kết chất lượng tốt, giá thành rẻ, phù hợp với mọi lựa chọn của Quý khách hàng trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.  Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn, báo giá có thể liên hệ qua số Hotline: 0944 466 536 để được hỗ trợ kịp thời, chính xác và nhanh chóng.

Với sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho các công trình. Sự thành công của chúng tôi đó là hiệu quả – chất lượng – uy tín của Quý khách.

Những yếu tố tạo lên giá bán của Hộ lan tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng

Trước sự vận động và biến đổi không ngừng của xã hội và nền kinh tế của các Quốc gia thì các tuyến đường cũng như hệ thống an toàn giao dần đượcc nâng cấp và thay thế bằng các vật  liệu tốt hơn, có độ bền cao hơn.

Các đoạn đường thời kỳ trước thường được lắp đặt hộ lan tôn sóng với chất liệu thấp, độ dày không cao và chủ yếu được sơn hoặc mạ điện phân nên giá thành rất rẻ, tuổi thọ không được lâu.

Dẫn đến khâu bảo trì và khai thác rất tốn kém, thường là giá thành rất rẻ, phù hợp với hiện tại. Sau thời gian sử dụng từ 1 đến 2 năm đã có dấu hiệu cần được bảo dưỡng, tu sửa. Rất tốn công sức và tiền bạc.

Những năm trở lại đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp mạ. Đặc biệt là mạ kẽm nhúng nóng. Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền.

Nó là một quá trình duy nhất bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn bằng cách ngâm toàn bộ hay hoàn toàn sản phẩm trong một bể kẽm nóng chảy có nhiệt độ lên đến 450 độ C. Vì thế lớp mạ kẽm sẽ không bị bong bóc, ăn mòn… như sản phẩm được sơn, tạo ra lớp bảo vệ vĩnh viễn cho bề mặt kim loại.

Các bạn có thể xem thêm:

Qua đó chúng ta có thể thấy được lợi ích của việc sử dụng Hộ lan tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng, cũng như các yếu tố cấu thành nên đơn giá của Hộ lan tôn sóng .

Thứ nhất: Về bản vẽ thiết kế

Có những bản vẽ thiết kế đơn giản, thông dụng thường thì thời gian gia công sản xuất rất nhanh và đơn giản do không yêu cầu quá cầu về mặt kỹ thuật. Chúng có thể bao gồm các cột trụ ống trơn, các tấm sóng  dài từ 3-6m được đột 7 lỗ, 8 lỗ. Xong có thể đem đi sơn hoặc mạ kẽm nhúng nóng đã là thành phẩm và giao tới khách hàng lắp đặt, sử dụng.

Bản vẽ thiết kế hộ lan tôn sóng

Bản vẽ thiết kế hộ lan tôn sóng

 

Thứ hai: Về khối lượng

Tại Công ty chúng tôi, nếu khối lượng Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng càng lớn thì giá càng rẻ. Vì sao ư?  Đó chính là vì để sản xuất ra Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) nhanh chúng tôi sẽ tạo ra các khuôn, phôi, máy móc thiết bị được cài đặt để làm việc cho thiết kế đó xuyên suốt, tạo ra sản lượng nhiều hơn.

Quá trình cắt phôi, đột dập, uốn tạo hình hoạt động liên tục và khép kín cho sản lượng cao, nhanh chóng hoàn thành sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Các chi phí này chúng tôi sẽ dành lại cho khách hàng, chủ đầu tư. Bằng cách sẽ tính giảm trừ vào giá bán.

Thứ ba: Về giá vật liệu chế tạo

Chúng tôi là nhà sản xuất hàng đầu nên sản lượng mua vật liệu thép chế tạo Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng là rất lớn. Chúng tôi mua được giá tốt hơn.

Với sản lượng thép dự trữ và duy trì đều đặn trong kho phục vụ sản xuất luôn ở mức từ 1000- 2000 tấn. Và quan trọng hơn cả là thời điểm các bạn cần Báo giá. Chúng tôi sẽ kiểm tra, căn cứ giá vật liệu thép trên thị trường để báo giá cho các bạn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, cũng như chất lượng

Thứ tư: Về vận chuyển

Với hơn chục đầu xe của Công ty cũng như mạng lưới vận chuyển rộng khắp các tỉnh thành. Chúng tôi có thể hỗ trợ cũng như vận chuyển tới tận kho bãi, chân công trình cho khách hành với giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu lấy hàng để lắp đặt, thi công công trình cho các Khách hàng. Mà không bị ảnh hưởng tới tiến độ của Dự án của các bạn.

Thứ năm: Về năng lực sản xuất, cung ứng của nhà Cung cấp

Với lợi thế tự cung tự cấp nên chúng tôi đảm bảo với Quý khách có mức giá rất tốt. Giá bán các loại Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng dao động từ: 420.000đ/mdai đến 680.000đ/mdai tùy vào mẫu mã thiết kế khác nhau.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về giá bán có thể gửi bản vẽ chi tiết cho chúng tôi qua emai: kinhdoanhkt1@gmail.com hoặc điện thoại: 0944 466536 để nhận được báo giá chuẩn theo bản vẽ của mình nhé. Chúng tôi sẽ phục vụ hết mình và làm bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Vì sao nên lựa chọn Công ty TNHH Xây Dựng Bách Tín cung cấp Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng

Với sự nỗ lực hoàn thiện và phát triển không ngừng của Cán bộ, công nhân viên hàng năm chúng tôi đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn tấn Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng các loại cho các dự án trọng điểm cũng như các tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tiến độ – chất lượng sản phẩm – giá bán Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng tới tất cả Quý khách hàng.

Các sản phẩm của chúng tôi đều có chứng chỉ vật liệu đầu vào, chứng chỉ mạ kẽm nhúng nóng, chứng chỉ xuất xưởng … đi kèm theo mỗi lô hàng. Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi mong muốn làm việc với các bạn lâu dài, không phải chỉ làm việc duy nhất một lần. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành, phục vụ các bạn. Trân trọng cảm ơn!

3. Biện pháp thi công Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng các loại

  1. Công tác chuẩn bị vật tư – máy móc:

– Để đảm bảo quá trình thi công thi công Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đúng tiến độ thì công tác chuẩn bị rất quan trọng. Chúng ta nên tập kết đầy đủ vật tư tại công trình bao gồm: Các trụ cột Tấm sóng, tấm đầu cuối, phụ kiện đi kèm, đặc biệt là Bulon (Do cấu tạo của Bulon rất nhỏ, nhiều chi tiết, nên khó kiểm soát, dễ mất mát, hao hụt trong quá trình vận chuyển và lắp đặt, ví dụ như bộ Bulon M16x36).

– Kiểm tra kỹ càng các sản phẩm, vật tư xem đã đúng bản vẽ thiết kế hay chưa? Bề mặt sản phẩm đã được mạ kẽm nhúng nóng có đạt yêu cầu theo hồ sơ thiết kế hay không? Nếu mọi thứ đã đạt chất lượng chúng ta tiến hành lắp đặt.

– Chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc như: Máy thi công sóng (thường dùng cho thiết kế Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng loại cột tròn.

– Với thiết kế này các cột được đóng sâu vào lòng đất bằng máy).Máy hàn, máy cắt, máy khoan, máy đục, máy thổi bụi, xe nâng loại nhỏ có thể nâng từ 1-2 tấn, máy trộn bê tông xi măng (thường dùng cho thiết kế Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng  loại cột hộp hoặc Cột U)… Vì loại này cần đào hố để chôn cột cùng với bê tông.

  1. Công tác đảm bảo giao thông – chuẩn bị mặt bằng thi công Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm)

– Xuyên suốt quá trình thi công chúng ta cần cử tối thiếu 2 người để đảm bảo an toàn giao thông, cùng với hệ thống chóp giao thông, các hàng rào Barie di động, đèn chớp cảnh báo… hoạt động trong quá trình thi công. Chúng ta chỉ thi công một bên tuyến, trái tuyến hoặc phải tuyến, còn một bên để cho các phương tiện giao thông tiếp tục đi lại, tránh tình trạng quá tải, ùn tắc kéo dài, mất an toàn giao thông và an toàn lao động. Không nên thi công đồng loại cả hai bên.

– Đánh dấu các vị trí, khoảng cách các trụ cột. Căng dây lấy dấu sao cho thẳng hàng và cao độ yêu cầu của cột theo bản vẽ thiết kế (áp dụng cho các đoạn đường thẳng), riêng đối với các đoạn đường cong các vị trí này chỉ mang tính tương đối.

– Dùng máy thi công sóng hộ lan (hay còn gọi là máy đóng cọc hộ lan) đóng ép cọc xuống sâu dưới lòng đất. Trong suốt quá trình đóng cần có một người giữ thẳng cột hộ lan mềm, điều chỉnh độ sâu đạt của cột, phối hợp nhịp nhàng với người vận hành máy thi công sóng hộ lan để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Một ca máy gồm 5- 7 người có thể thi công được từ 300 – 400 cột/ngày.

– Sau khi đóng cọc xong sẽ tiến hành lắp đặt tấm sóng lên giữa các cột. Các tấm sóng được nâng lên bằng tay hoặc máy sau đó được lắp đặt cùng phụ kiện bao gồm: Đệm, mắt phản quang và bulon. Tại đây các bulon được siết ở mức độ vừa phải, có khoảng hở để xê dịch. Phục vụ cho việc căn chỉnh sao cho thẳng hàng, cong mềm mại tại các vị trí là đường cong.

Các đoạn bị cong vênh, không thẳng hàng cần được căn chỉnh kỹ càng bằng dây hoặc máy chuyên dụng. Sau khi việc căn chỉnh hoàn thành, lúc này sẽ tiến hành siết chặt các Bulon lần cuối để cố định hoàn toàn. Thành một thể thống nhất. Làm tương tự với những đoạn còn lại cho đến khi hoàn thành.

Trên đây là các thông tin, giá cả Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) mạ kẽm nhúng nóng cũng như biện pháp thi công Hộ lan mềm. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này Quý vị sẽ hiểu hơn về giá bán của các loại Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) bao nhiêu tiền và Biện pháp thi công Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) sẽ như thế nào.Từ đó đưa ra những phương án lựa chọn cho phù hợp với mục tiêu và bản vẽ thiết kế.

Giúp Quý vị tiết kiệm thời gian lựa chọn nhà cung cấp Hộ lan tôn sóng (Hộ lan mềm) có chất lượng và giá rẻ. Công ty Bách Tín chúng tôi với đội ngũ nhân viên giỏi, lành nghề cam kết sẽ đáp ứng được tất cả yêu cầu của Quý vị. Chúng tôi tin vào năng lực của chúng tôi sẽ giúp Quý vị hoàn thành các dự án với chất lượng tốt – Giá cả hợp lý – Hiệu quả cao – Hoàn thành đúng tiến độ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng Bách Tín

  • Website: xaydungbachtin.com
  • Email: kinhdoanhkt1@gmail.com
  • Hotline: 0944 466 536
  • Đ/c: Số 153/337 Định Công, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Công ty TNHH Xây Dựng Bách Tín xin chân thành cảm ơn!

Các bạn có thể xem thêm:

Bài Viết Liên Quan