Tác dụng của Hộ lan tôn lượn sóng

Mô tả sản phẩm

Hộ lan tôn lượn sóng hay còn gọi là hộ lan tôn sónghộ lan mềm, rào ray tôn lượn sóng thường được sử dụng trong các đoạn đường hay xảy ra tại nan giao thôngHộ lan tôn lượn sóng có tác dụng giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của tai nạn khi phương tiện giao thông va đập vào tường hộ lan tôn lượn sóng.

Hộ lan tôn lượn sóng  đường quốc lộ, đường miền núi

 Các vị trí cần lắp đặt hộ lan tôn lượn sóng, hộ lan mềm

Hộ lan tôn lượn sóng được lắp đăt tại các vị trí điểm đen thường xảy ra tai nạn, hoặc các đoạn đường cong, đường đèo với nỗ lực nhằm giảm thiểu  thương vong. Hộ lan tôn sóng giúp giảm bớt xung lực, làm giảm tốc độ của phương tiện giao thông và giữ được phương tiện khi xẩy ra tai nạn,  tránh việc rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cụ thể hộ lan tôn sóng được:

  • Lắp ở lề đường hoặc giữa đường
  • Tại các đường dẫn đầu cầu, trạm soát vé hay còn gọi là trạm thu phí
  • Tại các vị trí có lề đắp cao hơn 3m
  • Chắn tại các nơi đường đèo, vực, ngăn cách các làn đường, khu đông dân cư….

Trong an toàn giao thông đường bộ, đường sắt,  hộ lan tôn lượn sóng ngăn các phương tiện giao thông khỏi sự chệch hướng từ làn đường điều khiển sang làn đường có phương tiện giao thông đang đi tới, hoặc ngăn sự va chạm, đổ ngã của phương tiện giao thông xuống hai bên đường đèo dốc.

Cấu tạo của hộ lan tôn lượn sóng

Hộ lan tôn lượn sóng đựợc sản xuất bằng thép tấm, thường có  chiều dài 3320mm khi bước cột 3000mm, 2320mm khi bước cột 2000mm, hoặc tấm sóng dài 6320mm và 4320mm  được làm thêm 1 cột ở giữa. Chiều dài tiêu chuẩn thông thường của bước cột hộ lan tôn lượn sóng, tấm sóng là: 2320mm;3320mm;4320mm;6320mm.

Hộ lan tôn lượn sóng còn được phân loại theo hình dạng cột của hộ lan, bao gồm:

    + Hộ lan tôn lượn sóng loại cột tròn

+ Hộ lan tôn lượn sóng loại cột hộp

+ Hộ lan tôn lượn sóng loại cột U

Lớp phủ ngoài cùng của hộ lan tôn sóng được áp dụng một trong các phương pháp sau

         + Hộ lan tôn lượn sóng được mạ kẽm nhúng nóng

Với chất lượng mạ kẽm theo tiêu chuẩn ASTM A-123; chiều dày của lớp mạ là 55 đến 85 micromet, có loại dầy hơn nữa. Với phương pháp này người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng của công trình cũng như độ an toàn của hệ thống hộ lan tôn sóng, bởi đây là phương pháp tốt nhất trong kỹ thuật tráng phủ cho hộ lan tôn sóng, làm cho tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến 10 – 20 năm trong môi trường khí hậu khắc nghiệt.

         + Hộ lan tôn lượn sóng được mạ điện phân

Với chiều dày của lớp mạ  15 micromet, lớp mạ này có khả năng chống ăn mòn oxi hóa cao, chịu được  khí hậu khắc nghiệt. Với phương pháp mạ này tuổi thọ trung bình của hộ lan tôn lượn sóng thường là 5 năm.

        + Hộ lan tôn lượn sóng được sơn trắng đỏ hay sơn vàng đen mặt ngoài

Bằng sơn chuyên dụng giao thông theo tiêu chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT. Phương pháp này thường áp dụng cho hệ thống hộ lan tôn lượn sóng miền núi để phân biệt rõ ràng trong quá trình tham gia giao thông. Tuổi thọ của hộ lan được sơn bằng sơn chuyên dụng ít hơn rất nhiều so với tuổi thọ của hộ lan được mạ kẽm nhúng nóng và mạ điện phân.

       + Hộ lan tôn lượn sóng được bảo vệ bởi một lớp sơn tĩnh điện

Theo tiêu chuẩn áp dụng cho từng vật liệu có chiều dày khác nhau. Phương pháp này ít được áp dụng với hệ thống hộ lan tôn lượn sóng hiện nay, nó chỉ phù hợp với điều kiện trong nhà hoặc nơi đông dân cư.

Hộ lan tôn lượn sóng hay còn gọi là hộ lan mềm do Công ty TNHH Xây Dựng Bách Tín chúng tôi sản xuất: Đa dạng về thiết kế mẫu mã với các chiều dài, bước sóng  theo tiêu chuẩn hoặc theo yêu cầu thiết kế của Quý khách hàng. Hộ lan tôn lượn sóng của Công ty Bách Tín luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của Dự án, của Quý khách hàng. Chất lượng sản phẩm đầu ra cũng như đầu vào  được kiểm soát nghiêm ngặt bởi đội ngũ kỹ sư  chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghệm cùng công nhân lành nghề, với thâm niên làm việc lâu năm.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm đạt chất lượng và được chứng nhận bởi các đơn vị kiểm tra đầu ngành của Việt Nam như Viện khoa học GTVT, Viện thí nghiệm vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng.

Bài Viết Liên Quan